Back to All Events

Pancha Mahabhuta Workshop 18th & 19th of May 2019


  • At Ha's Boutique Yoga Studio 204 NGUYEN DINH CHIEU, DISTRICT 3 HO CHI MINH CITY, VIETNAM Vietnam (map)

[English follows]

HỘI THẢO VỀ PANCHA MAHABHUTA

Trước khi đến với khóa 200h TTC vào tháng 6&7 của năm 2019 thầy Prathap sẽ giới thiệu đến mọi người hội thảo với chủ đề Pancha Mahabhuta ( 5 yếu tố) vào tháng 5 này.
Vậy Pancha Mahabhuta là gì?
Trong cuộc sống của chúng ta hầu hết ai cũng đã quen với danh từ Phong Thủy. Phong hủy chính là làm việc trên những yếu tố khí, lửa và nước. Một nơi được cân bằng 3 yếu tố này chính là 1 nơi mang lại tài lộc và sức khỏe. Liên quan tới sức khỏe là liên quan tới Yoga hay nói cách khác trong Yoga cũng liên quan đến 3 yếu tố như trên.
Con người là 1 tiểu vũ trụ trong toàn thể vũ trụ, là 1 phần không thể tách rời của tự nhiên, đó là lí do nếu trời nóng thì cơ thể mình sẽ nóng, khi trời lạnh thì cơ thể mình sẽ lạnh và khi thời tiết dễ chịu thì cơ thể và tâm tính mình cũng dễ chịu theo.
Do đó, cơ thể mình cũng chứa những yếu tố khí, lửa, nước như trong tự nhiên. Yoga là một trong bộ môn làm việc hiệu quả nhất với những yếu tố đó thông qua việc đưa khí từ ngoài vào trong, tạo thành lửa thông qua việc di chuyển động tác , từ đó lửa sẽ giúp nước tích tụ trong cơ thể di chuyển đến khắp nơi mà cơ thể gần để đạt được sự cân bằng về mặt vật chất và mặt tinh thần.

At Ha’s mời mọi người đến tham dự khóa hội thảo của thầy Prathap giảng về những vấn đề trên và còn những kiến thức sâu hơn về Hatha Yoga nhé.
Hội thảo lần này (Triết Lý & Thực Hành) phù hợp cho những ai mới bắt đầu tập luyện hoặc giảng dạy Yoga; bao hàm những lý thuyết căn bản về Prana, 5 yếu tố và những khái niệm nền tảng về Hatha Yoga.
Với những hiểu biết căn bản này, bạn có thể bước vào luyện tập Yoga một cách sẵn sàng với những cảm nhận sâu sắc hơn.

Hội thảo lần này gồm 2 ngày (có chứng chỉ được cấp bởi Trường Nirvana School of Yoga & Ayurveda), với đầy đủ tư liệu song ngữ (Anh-Việt).

◎ Ghi chú:
Học viên tham gia cần mang thảm của riêng mình. Đặc biệt lưu ý cần mang theo bình nước riêng. Mặc quần áo tập rộng rãi và thoải mái.

* Đôi chút về thầy Prathap:

Thầy Prathap Sankaralingam được sinh ra và lớn lên từ 1 ngôi làng nhỏ có tên Auppukkattai phía Nam Ấn Độ. Thầy đền với Yoga từ năm 14 tuổi tại một ngôi trường truyền thống “Thiruvalluvar Yoga and Naturopathy Centre”. Gần 8 năm thầy tập luyện với các vị Guru của mình là Sri. Alumuthu và Sri. Arunagiri về Ayurveda, về Tư thế, Triết Lí, Phương Pháp Luận trong Yoga và Mantra,
Thầy đã được các vị Guru cho phép trở thành trợ lý trong lớp học để học thêm những kiến thức giảng dạy và thực hành phương pháp luận trong Yoga .
Năm 2005 Yoga Plus tại Hongkong đã nhờ thầy hỗ trợ 1 phần giảng dạy trong bộ môn Yoga. Đến năm 2009 Thầy chuyển sang Đài Loan để làm việc và sinh sống, chính tại nơi đây. Năm 2010, thầy chính thức mở ra ngôi trường của mình lấy tên là “Nirvana Yoga & Ayurveda” và bắt đầu hành trình giảng dạy khắp Đài Loan nói riêng, cũng như toàn Châu Á nói chung.

Thầy đã có hơn 3 năm giảng dạy ở Việt Nam từ Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

Thời gian hội thảo:
- NGÀY 1: 18/05/2019
09:00 AM - 12:00 AM
02:00 PM - 05:00 PM
- NGÀY 2: 19/05/2019
09:00 AM - 12:00 AM
02:00 PM - 05:00 PM

Địa điểm:
AT HA’S BOUTIQUE YOGA STUDIO
204 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Phí hội thảo:
Phí đóng trước ngày 12/5 : VND 2,000,000
Phí đóng sau ngày 12/5 : VND 2,500,000

Hình thức thanh toán:
1. TIỀN MẶT
at Ha’s Boutique Yoga Studio
204 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

2. CHUYỂN KHOẢN
TÊN: LE THI THUY HA
SỐ TK: 104000576811
NG N HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM (VIETINBANK)
(Nội dung: [HoTen]_WSHCM201)


Pancha Mahabhuta WORKSHOP
(The 5 elements )
Pancha Mahabhuta WORKSHOP
(5 Great Elements )
Yoga master, Prathap would like to introduce a workshop about Pancha Mahabhuta (5 Great Elements) before the 200HOUR-TTC Ayurveda Hatha Yoga that will take place in June & July this year.
So what is the meaning of Pancha Mahabhuta?
In our daily life, especially in Asian culture, Fengshui, works mainly with the elements air, fire and water in nature. One will be healthy and wealthy whenever 3 elements are in balance where they live and work; what happens in the external environment will happen internally inside each constitution as well.
Human is only a small component in this universe and cannot be separated from nature. That is the reason why our bodies change when nature changes.
Whatever exists externally exists internally, air, fire and water. Yoga is one of most effective exercises to balance these 3 elements by bringing air from outside into the body, creating fire through movement; fire will move water to the parts that need water to function and maintain. All of these actions happening regularly will help balancing our bodies both physically and mentally.

At Ha’s studio would like to invite you to this workshop of Prathap to learn about elements and understand the fundamentals of Hatha Yoga.

This workshop (Philosophy and Practice) is suitable for all levels. Those who have never done yoga can also join this course.
It will cover the basic theories of Prana, Hatha Yoga Fundamentals & 5 Great Elements. These basic understanding will help you to be confident with your Yoga practice with deeper sensations.

This is a 2-day course (with 12-HOUR CERTIFICATE). You will be provided a printed manual (available in English/ Vietnamese)◎Note:
You need to carry your own mat and other accessories you may need.
WATER BOTTLE IS VERY ESSENTIAL
Wear comfortable and loose yoga outfit.

TIME:
DAY 1: 18/05/2019
09:00 AM - 12:00 AM
02:00 PM - 05:00 PM
- DAY 2: 19/05/2019
09:00 AM - 12:00 AM
02:00 PM - 05:00 PM

VENUE:
AT HA’S BOUTIQUE YOGA STUDIO
204 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

FEE:
- Before 12/5: 2,000,000 VND/person
- After 12/5 : 2,500,000 VND /person

PAYMENT:
1. CASH
AT HA’S BOUTIQUE YOGA STUDIO
204 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
2. BANK TRANSFER
NAME: LE THI THUY HA
ACC. NUMBER: 104000576811
BANK: NGAN HANG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM (VIETINBANK)
(CONTENT: [FullName]_WSHCM201)

Prathap Sankaralingam was born and raised in a small village called Auppukkattai, South India. He started his Yoga practice from 14 years old in a traditional school named “Thiruvalluvar Yoga and Naturopathy Centre”. In those nearly 8 years there, he had practiced with Sri. Alumuthu and Sri. Arunagiri about Ayurveda, asanas, philosophies, methodology in Yoga and Mantra.
He became an assistant for his Gurus to study more about teaching and practice the methodology in Yoga.
In 2005, he was invited him to teach Yoga in Yoga Plus, Hongkong.
In 2009, he moved to Taiwan and opened his school “Nirvana Yoga & Ayurveda” in 2010 and began his teaching journey in Taiwan and Asian.
He has had more than 3 years teaching in Vietnam, including Ho Chi Minh, Hanoi, Danang.

Earlier Event: March 9
RISHIKESH YOGA FESTIVAL MARCH 2019
Later Event: October 31
SỐNG TỈNH THỨC RETREAT